Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo công tác vận động quần chúng từ năm 1930 đến năm 1939 - Trần, Xuân Chiến (2017)
Hệ thống hóa, làm sáng tỏ quá trình hình thành quan điểm, đường lối và phương pháp vận động quần chúng của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn 1930-1939. Làm rõ quá trình hiện thực hóa đường lối và phương pháp cách mạng thời kỳ này. Trên cơ sở đó, rút ra những nhận xét, đánh giá những thành công và chưa thành công của Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo thực tiễn công tác vận động quần chúng trong giai đoạn từ 1930 - 1939, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm thiết thực về công tác vận động quần chúng của Đảng và Nhà nước ta trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay