Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lãnh đạo phát triển y tế (1986 - 2005) - Trần, Danh Nam (2017)
Khái quát về tỉnh Thanh Hóa và sự nghiệp y tế dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh thời kỳ trước năm 1986. Đi sâu nghiên cứu quá trình xây dựng, phát triển sự nghiệp y tế của tỉnh từ sau đổi mới trên các lĩnh vực: xây dựng mạng lưới y tế, công tác y tế dự phòng, phòng chống các bệnh xã hội, khám chữa bệnh, vật tư y tế và một số mặt công tác khác. Làm sáng tỏ quá trình Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lãnh đạo sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân (BV&CSSKND) trong thời kỳ đổi mới. Trình bày bước phát triển, các thành quả đã đạt được cũng như những hạn chế trong công tác BV&CSSKND ở Thanh Hóa. Từ thực tiễn đó, đúc kết ra được các bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo y tế của Đảng bộ tỉnh trong 20 năm đổi mới