Khai phá dữ liệu phương tiện truyền thông xã hội để hiểu kinh nghiệm học tập của sinh viên - Nguyễn, Văn Thành (2017)
Tổng quan về vấn đề nghiên cứu. Giới thiệu khái quát bài toán khai phá quan điểm và bài toán cụ thểvới miền tin tức từ các phương tiện truyền thông xã hội. Các kiến thức nền tảng, giới thiệu về các kiến thức nền tảng của bài toán khai phá quan điểm trên thếgiới và phương pháp phân lớp văn bảndựa trên mô hình học máy. Một mô hình giải quyết bài toán khai phá dữ liệu mạng truyền thông để hiểu kinh nghiệm học tập sinh vi. Đưa ra mô hình áp dụng cho bài toán khai phá kinh nghiệm học tập của sinh viên trên phương tiện truyền thông xã hội. Kết quả thực nghiệm. Trình bày quá trình thực nghiệm với công cụ trong gán nhãn dữ liệu và các kết quả thực nghiệm thu được. Bên cạnh đó, đưa ra các nhận định về nghiên cứu và các phân tích ưu nhược cũng như các trường hợp lỗi của kết quả thực nghiệm.