Hệ thống bản đồ Thăng Long - Hà Nội thế kỷ XV – XIX - Tống, Văn Lợi (2017)
Nghiên cứu, làm rõ những thông tin lịch sử trên hệ thống bản đồ Thăng Long -Hà Nội từ thế kỷ XV đến thế kỷ XIX. Phân tích những điểm tương đồng và dị biệt trong các bản đồ Hồng Đức, từ đó định rõ các giá trị thông tin mà các bản đồ đó cung cấp. So sánh những bản đồ được lập trong thế kỷ XIX của Việt Nam và Pháp để thấy được sự phát triển của kỹ thuật lập bản đồ. Hà Nội - chu kỳ của những đổi thay, hình thái kiến trúc và đô thị. Trên cơ sở tham chiếu giữa các bản đồ với thông tin từ các nguồn tư liệu khác, khôi phục diện mạo của kinh thành Thăng Long - Hà Nội thế kỷ XV - XIX.