Lưu trữ tài liệu khoa học tại Viện Khoa học Xã hội Việt Nam thực trạng và giải pháp - Lê, Thị Hải Nam (2017)
Khái quát về lịch sử hình thành, chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, về hoạt động nghiên cứu khoa học và tài liệu nghiên cứu khoa học của Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Phân tích thực trạng công tác lưu trữ tài liệu khoa học tại Viện như: về công tác quản lý và hoạt động nghiệp vụ lưu trữ tài liệu khoa học tại Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Từ đó, đánh giá những ưu điểm, tồn tại, nguyên nhân của những tồn tại trong công tác lưu trữ tài liệu khoa học tại đây. Trên cơ sở đó, đề xuất những giải pháp sau: phương hướng nâng cao hiệu quả công tác lưu trữ tài liệu, các giải pháp đối với công tác lưu trữ, giải pháp đối với việc tổ chức quản lý công tác lưu trữ, hoạt động nghiệp vụ, các giải pháp khác. Đưa ra một số kiến nghị về công tác lưu trữ tài liệu khoa học đối với các cơ quan có thẩm quyền như: cơ quan quản lý nhà nước về khoa học công nghệ và lưu trữ; Viện Khoa học xã hội Việt Nam; các đơn vị trực thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam