Sự tác động của thị trường chứng khoán tới nền kinh tế Việt Nam - Trần, Thị Kim Thơ (2017)
Có thể thấy số lượng sách về TTCK Việt Nam đã được xuất bản rất nhiều nhưng những nghiên cứu một cách hệ thống về vai trò và sự tác động của TTCK tới nền kinh tế Việt Nam chưa có nhiều. Các tác phẩm đó mới chỉ nhìn nhận TTCK Như một thực thể có quá trình phát sinh, phát triển, có cơ chế hoạt động riêng và đề xuất những giải pháp để xây dựng TTCK trong thời gian tiếp theo. Do đó, mục đích của Luận văn là đi sâu vào phân tích vai trò của TTCK trong nền kinh tế và những tác động của TTCK tới nền kinh tế nước ta từ khi hình thành cho tới hiện nay.