Đánh giá tác động của chương trình cao đẳng sư phạm (CĐSP) mới đối với giảng viên CĐSP - Nguyễn, Thị Minh Tâm (2017)
Nghiên cứu nhằm đánh giá những tác động của Dự án đào tạo giáo viên THCS đối với giảng viên thông qua thực hiện chương trình cao đẳng sư phạm mới (CĐSP): nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả của toàn bộ hệ thống đào tạo giáo viên THCS nhằm góp phần xây dựng đội ngũ giáo viên THCS "đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, có chất lượng", đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục theo chương trình THCS mới, tạo tiềm lực và khả năng thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục THCS vào năm 2010, tạo mẫu hình trường CĐSP chất lượng cao. Tìm hiểu những thuận lợi và khó khăn của người giảng viên CĐSP khi tiếp cận với chương trình CĐSP mới: khắc phục một phần tình trạng không đều về số lượng và chất lượng trong đào tạo giáo viên THCS giữa các vùng, các tỉnh. Đánh giá sự chuyển biến về nhận thức, chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, sử dụng trang thiết bị, kiểm tra đánh giá của giảng viên