Nghiên cứu xây dựng danh mục hồ sơ và xác định danh mục tài liệu trong một số hồ sơ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Nguyễn, Thị Trang Nhung (2017)
Tổng quan về cơ sở khoa học và kinh nghiệm thực tiễn của công tác lập danh mục hồ sơ. Khái quát về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN VN) và các đơn vị thuộc phạm vi nghiên cứu. Khảo sát thành phần, nội dung, ý nghĩa tài liệu hình thành trong quá trình hoạt động của NHNN VN cũng như của các đơn vị trực thuộc. Tìm hiểu thực trạng lập hồ sơ hiện hành của NHNN VN, khẳng định sự cần thiết của việc xây dựng Danh mục hồ sơ, Danh mục tài liệu trong hồ sơ của NHNN VN. Nghiên cứu đề xuất cơ sở khoa học, cơ sở pháp lý của lập Danh mục hồ sơ, nguyên tắc, yêu cầu, phương pháp xây dựng Danh mục hồ sơ và Danh mục tài liệu trong hồ sơ của NHNN VN, kết quả cụ thể là bản Danh mục hồ sơ và Danh mục tài liệu cơ bản trong một số hồ sơ hiện hành của NHNN VN. Phân tích cấu trúc và cách sử dụng hai tài liệu nói trên trong hồ sơ của NHNN VN