Phân vùng sinh thái phục vụ định hướng quy hoạch bảo vệ môi trường dải ven biển huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định - Nguyễn, Thị Nhạn (2017)
Đề tài đã phân chia khu vực dải ven biển huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định thành 9 tiểu vùng sinh thái. Việc phân chia tiểu vùng được dựa trên cơ sở về hoạt động sinh kế, 4 chức năng chính của môi trường (chức năng là môi trường sống của con người và sinh vật, chức năng là nơi chức đựng nguồn tài nguyên, là nơi chứa đựng chất phế thải và là nơi lưu trữ, cung cấp thông tin), xây dựng được bản đồ phân vùng sinh thái và bản đồ định hướng không gian bảo vệ môi trường. Kết quả của nghiên cứu cũng cấp cơ sở khoa học phục vụ công tác quy hoạch bảo vệ môi trường và bảo tồn hệ sinh thái vùng ven biển.