Nghiên cứu Chế tạo vật liệu nanocomposit Graphen Oxit/MnO2 và ứng dụng để xử lý một số kim loại nặng trong môi trường nước - Hoàng, Thị Chi (2017)
Trong những năm gần đây, một số oxit kim loại như MnO2, Fe2O3, TiO2, Al2O3, ZnO,... đã được nghiên cứu về khả năng hấp phụcác ion kim loại nặng trong nước và nước thải. Tuy nhiên việc sử dụng độc lập các oxit kim loại còn gặp nhiều khó khăn bởi các hạt oxit dễ dàng kết dính lại với nhau và phân tán kém trong dung dịch. Nano MnO2 có nhiều ứng dụng như để sản xuất pin khô, là chất xúc tác, dùng trong sản xuất đồ gốm,...Với diện tích bề mặt riêng lớn nên Nano MnO2 có ứng dụng làm chất hấp phụ xử lý môi trường