Nghiên cứu sự ức chế phát quang của vi khuẩn Vibrio fischeri nhằm phát hiện độc tính của nước sinh hoạt nhiễm một số kim loại nặng - Kiều, Thị Hòa (2017)
Khảo sát mẫu nước dùng trong sinh hoạt ở một số đơn vị quân đội. Phân lập, xác định các đặc điểm sinh học của Vibrio fischeri từ đầm nuôi tôm. Xác định các điều kiện nuôi cấy, tạo nguồn vi khuẩn Vibrio fischeridùng cho nghiên cứu. Xác định ảnh hưởng của một số kim loại nặng tới khả năng phát quang của Vibrio fischeri