Phát triển quan điểm triết học của C.Mác và Ph.Ăngghen về con người trong sự nghiệp đổi mới ở Việt Nam - Lưu, Thị Hà (2017)
Trình bày khái quát một số quan điểm về con người trong lịch sử triết học trước chủ nghĩa Mác và những quan điểm triết học cơ bản của C. Mác và Ph. Ăngghen về bản chất, sự phát triển của con người. So sánh quan điểm của C. Mác và Ph. Ăngghen với một số quan điểm triết học phương Tây hiện đại về con người. Làm rõ yêu cầu của sự nghiệp đổi mới cần thiết phải phát triển quan điểm của C. Mác và Ph. Ăngghen về con người. Trình bày một số nội dung vận dụng quan điểm của C. Mác và Ph. Ăngghen về con người trong sự nghiệp đổi mới như: Con người là chủ thể và là sản phẩm của chế độ xã hội chủ nghĩa, phát triển toàn diện con người Việt Nam, phát triển cá nhân con người... Đặt ra vấn đề tiếp tục nhận thức và vận dụng quan điểm triết học của C. Mác và Ph. Ăngghen về con người: vận dụng vào thực tiễn không thể máy móc, giáo điều và không thể không tính đến hạn chế lịch sử của nó; vận dụng quan điểm của C. Mác phải kết hợp với những hiểu biết khoa học về con người, liên quan đến những tri thức nhân học ...