Hoạt động kinh doanh lưu trú của khách sạn 2 sao ở Đồ Sơn – Hải Phòng - Nguyễn, Thị Dự (2017)
Trình bày cơ sở lý luận về hoạt động kinh doanh lưu trú của khách sạn 2 sao. Tổng quan về du lịch Đồ Sơn - Hải Phòng, nghiên cứu và làm rõ thực trạng hoạt động kinh doanh lưu trú của hệ thống các khách sạn 2 sao ở nơi đây. Đánh giá những thành công, vướng mắc chủ yếu và nguyên nhân dẫn đến kết quả hoạt động kinh doanh lưu trú của hệ thống khách sạn 2 sao ở Đồ Sơn. Đề xuất một số giải pháp: tăng cường vai trò của công tác quản lý Nhà nước về Du lịch tại Đồ Sơn - Hải Phòng; nâng cao vai trò của Hiệp hội Du lịch Hải Phòng; hoàn thiện tổ chức hoạt động kinh doanh lưu trú của các khách sạn nhằm cải thiện hiệu quả kinh doanh lưu trú của khách sạn 2 sao ở Đồ Sơn Hải Phòng đến năm 2020