Dễ hay khó khi thủ thư hòa nhập và phát triển cùng thư viện số - Ngô, Thị Huyền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, hệ thống thư viện số trong và ngoài nước được hình thành và phát triển rộng rãi. Trung tâm thông tin thư viện ĐHQGHN đã áp dụng khoa học hiện đại nhất để hòa nhập và khẳng định mình trong ngôi nhà chung ĐHQGHN. Thư viện số hình thành với những tiện ích rất lớn nên kéo theo sự chuyển mình thay đổi của thủ thư truyền thống theo yêu cầu tư duy sâu hơn và toàn diện về mọi mặt hơn – đó là thủ thư số. Giữa thư viện số, thủ thư số và độc giả số cũng có mối quan hệ mật thiết và tương tác cùng thúc đẩy nhau phát triển. Bài viết có phần kết mở để mỗi cán bộ thủ thư tự suy nghĩ và tìm câu trả lời chính xác nhất cho bản thân với yêu cầu một thư viện số hiện đại đặt ra cao hơn, toàn diện hơn, chuyên nghiệp hơn và luôn phải đổi mới về mọi mặt cho phù hợp.