Thực trạng nguồn lực thông tin khoa học và công nghệ tại Trung tâm Thông tin tư liệu, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam phục vụ sự nghiệp đổi mới đất nước - Nghiêm, Thị Như Ngọc (2017)
Trình bày tầm quan trọng của nguồn tin khoa học và công nghệ trước yêu cầu của thực tiễn phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong giai đoạn đổi mới. Nghiên cứu nhiệm vụ, vai trò của Trung Tâm Thông tin tư liệu đối với hoạt động của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Phân tích thực trạng nguồn tư liệu khoa học và công nghệ của Trung tâm Thông tin tư liệu - Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và nghiên cứu mức độ đáp ứng nhu cầu tin của người dùng tin tại Trung tâm. Đề xuất các giải pháp: chú trọng công tác xây dựng chính sách phát triển nguồn lực; Nâng cao hiệu quả khai thác và phổ biến nguồn lực thông tin; Xây dựng cơ cở hạ tầng thông tin; Nâng cao trình độ cán bộ thông tin; Mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế về thông tin-tư liệu nhằm nâng cao chất lượng nguồn tin của Trung tâm thông tin tư liệu để phục vụ ngày càng hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam