LIÊN KẾT KINH TẾ GIỮA CÁC ĐỊA PHƯƠNG TRONG PHÁT TRIỂN VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG HỒNG - Bùi, Văn Tuấn (Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, 2015)
Liên kết kinh tế là một xu thế tất yếu trong quá trình phát triển, đặc biệt đối với phát triển vùng. Ở nước ta trong những năm gần đây liên kế kinh tế giữa các địa phương, các vùng đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học cùng các cấp lãnh đạo trong quy hoạch phát triển vùng. Nói cách khác, liên kết kinh tế phải được đặt lên hàng đầu và làm rõ đối với sự phát triển chung của mỗi vùng ở nước ta hiện nay. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, quan hệ hợp tác ngày càng phát triển đã dẫn đến liên kết giữa các chủ thể (địa phương, vùng, quốc gia...) khác nhau được mở rộng và đa dạng, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế. Có thể nói trong bối cảnh toàn cầu hóa, liên kết kinh tế là một trong những nhân tố quan trọng tạo sự thành công đối với phát triển vùng.