Phương pháp sinh địa hóa - Nguyễn, Văn Phổ (H. : ĐHQGHN, 2017)
Phương pháp sinh địa hóa tìm kiếm khoáng sản dựa trên nghiên cứu thành phần hóa học của sinh vật, chủ yếu là thực vật. Giữa thành phần hóa học của sinh vật và thành phần của môi trường sống có mối liên quan hữu cơ và trong một số trường hợp thành phân hóa học của môi trường sống làm xuất hiện một số đặc điểm hình thái của sinh vật. Trong tìm kiếm sinh địa hóa không chỉ bao gồm việc phân tích thành phần hóa học của sinh vật mà còn theo dõi các đặc điểm hình thái của cây cối tao ra cơ sở cho nghiên cứu địa thảo mộc