Sinh địa tầng - Tống, Duy Thanh (H. : ĐHQGHN, 2017)
Trong Địa chất học, việc xác định tuổi của một thể địa tầng có thể là định tuổi tương đối hoặc tuổi tuyệt đối. Cách xác định tuổi tương đối không cho ta số liệu về đơn vị thời gian của địa tầng, mà chỉ xác định mối tương quan già trẻ khác nhau của các thể địa tầng. Phương pháp này dựa chủ yếu vào hóa thạch thu thập được trong các thể địa tầng, hoặc dựa vào quan hệ giữa các phân vị địa tầng. Việc xác định tuổi tuyệt đối của thể địa tầng, tức là xác định tuổi theo đơn vị thời gian, là nhiệm vụ của của một khoa học khác (xem Tuổi tuyệt đối).