Ảnh hưởng của Phật giáo trong nghệ thuật múa của người Việt - Lê, Ngọc Canh (Tạp chí Nghiên cứu Đông Nam Á, 2017)
Phật giáo tồn tại, phát triển ở Việt Nam đã trên hai ngàn năm và có ảnh hưởng sâu đậm trên nhiều lĩnh vực văn hóa, xã hội, phong tục, tập quán, lễ nghi và đời sống văn hóa tinh thần của toàn cộng đồng người Việt. Phật giáo đã gieo trồng, nuôi dưỡng, nẩy mầm, kết hoa trên mảnh đất văn hóa, nghệ thuật trong tâm hồn, tình cảm, tư duy, phẩm giá, nhân cách của người Việt Nam…