Động vật không xương sống - Tạ, Hòa Phương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Động vật không xương sống bao gồm phần còn lại của giới Động vật. Chúng đa dạng và phong phú hơn so với động vật có xương sống. Động vật không xương sống để lại nhiều hóa thạch trong các tầng đá trầm tích, có ý nghĩa rất lớn đối với việc xác định tuổi tương đối của đá và khôi phục môi trường cổ địa lý của Trái Đất.