Đánh giá sự tham gia của các tổ chức quần chúng trong bảo vệ môi trường làng nghề trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông thôn (lấy làng nghề giấy Phong Khê làm ví dụ) : Đề tài NCKH. QT-02-28 - Trần, Yêm (H. : ĐHQGHN, 2017)
Tổng quan chính sách công nghiệp hoá - hiện đại hoá nông thôn. Đánh giá tác động của chính sách công nghiệp hoá - hiện đại hoá nông thôn đối với kinh tế - xã hội và môi trường làng nghề Phong Khê. Nghiên cứu sự tham gia của cộng đồng trong bảo vệ môi trường và phát triển bền vững làng nghề. Nêu những bài học và kiến nghị về sự tham gia của cộng đồng trong bảo vệ môi trường