Đạo phật với tuổi trẻ để sống tốt hơn trong thế giới ngày nay - Lê, Hữu Tuấn (Tạp chí Nghiên cứu Phật học, 2017)
Để tìm con đường thoát khổ, Thái tử Tất Đạt Đa đã bỏ lại lâu đài, gia quyến với những trách nhiệm mà Vương triều đang trông đợi để đi tìm một nguồn sáng mới cho phép con người thoát khỏi khổ đau. Thái tử đã bôn ba tại nhiều miền đất nước Ấn Độ, tham vấn những nhà hiền triết nổi tiếng, lên núi sáu năm, thực hành một cuộc sống cực kỳ khổ hạnh.