Công nghệ tri thức - Hoàng, Xuân Huấn (2017)
Bước đầu đề tài đã nghiên cứu sâu hơn về công nghệ tri thức theo các chủ đề: Khám phá tri thức; Khai thác dữ liệu và các ứng dụng, học máy, các hệ hỗ trợ quyết định, tính toán tiến hoá và ứng dụng công nghệ tri thức, xử lý ngôn ngữ tự nhiên xử lý ảnh Duy trì môi trường nghiên cứu khoa học, công nghệ trong bộ môn để phục vụ cho đào tạo các bậc học. Chuẩn bị tiền đề để đưa nội dung công nghệ tri thức vào giảng dạy Data KHCN Thư mục kỉ niệm 100 năm ĐHQGHN Cập nhật kiến thức trong lĩnh vực này cho các cán bộ trong bộ môn, bước đầu tạo cơ sở cho nghiên cứu sâu hơn về công nghệ tri thức Duy trì môi trường nghiên cứu khoa học, công nghệ trong bộ môn để phục vụ cho đào tạo các bậc học. Chuẩn bị tiền đề để đưa nội dung công nghệ tri thức vào giảng dậy Xây dựng thử nghiệm một số ứng dụng ban đầu ở 1 vài lĩnh vực như đã nghiên cứu như: Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, khí tượng thủy văn và kiểm toán nhà nước Có 03 luận văn thạc sĩ và nhiều khoá luận tốt nghiệp thực hiện theo nội dung của đề tài Duy trì thường xuyên seminar khoa học sinh hoạt hàng tuần theo nội dung này với thành viên là các cán bộ trong bộ môn và sinh viên quan tâm Trang bị cho bộ môn một máy quét ảnh. Thu thập và dịch được một số tài liệu làm tiền đề nghiên cứu lâu dài Xây dựng thử nghiệm một số phần mềm ứng dụng như: Hỗ trợ dự báo thời tiết, kiểm toán doanh nghiệp, dịch máy..