Nghiên cứu phát triển thư viện điện tử trong các trường đại học trên địa bàn Hà Nội hiện nay - Phạm, Thị Mai (2017)
Trình bày khái niệm, vai trò của thư viện điện tử (TVĐT) đối với việc phát triển giáo dục đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tìm hiểu thực trạng phát triển TVĐT trong các trường đại học trên địa bàn Hà Nội hiện nay, qua khảo sát người dùng tin điện tử, vốn tài liệu điện tử, nguồn nhân lực; cơ sở vật chất kỹ thuật và sản phẩm dịch vụ thông tin thư viện. Đề xuất các giải pháp phát triển TVĐT trong các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội như: xây dựng chính sách phát triển TVĐT phù hợp; tăng cường phát triển hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật; phát triển nguồn nhân lực cho xây dựng TVĐT; đầu tư tài chính; đào tạo người sử dụng; tăng cường chia sẻ và khai thác nguồn lực thông tin