Xây dựng hệ thu phổ Raman kích thích bằng laser argon và nghiên cứu ứng dụng phân tích cấu trúc phân tử : Đề tài NCKH. QG.04.04 - Nguyễn, Thế Bình (Đại học Quốc gia hà Nội, 2017)
Nghiên cứu xây dựng hệ máy quang phổ năng suất phân giải cao dùng kỹ thuật khuếch đại Lock-in và ghép nối với máy tính. Thiết kế xây dựng hệ thu phổ Raman kích thích bằng laser Argon qua việc lựa chọn sơ đồ kích thích phổ Raman và thu phổ Raman của một số mẫu lỏng. Nghiên cứu mở rộng vùng nhạy phổ của máy quang phổ và nghiên cứu thu phổ Raman kích thích bằng laser He-Ne để xây dựng hệ thu phổ Raman kích thích bằng laser He-Ne. Việc thu được phổ Raman với laser He-Ne thay cho Argon mang lại lợi ích rõ rệt là hạn chế được phổ huỳnh quang và tránh được việc làm lạnh laser phức tạp, kéo dài thời gian làm việc Lắp đặt thành công hệ môtơ bước để quay cách tử, ghép nối với máy tính thay cho hệ tự ghi cũ Thiết kế và xây dựng thành công một hệ kích thích phổ Raman bằng laser Argon và bằng laser He-Ne Đã xây dựng thành công một hệ thu phổ có độ nhạy và năng suất phân giải cao, ghép nối với máy tính