Nghiên cứu sử dụng khoáng sét biến tính làm vật liệu hấp phụ một số kim loại nặng trong nước thải : Đề tài NCKH.QT03.10 - Lê, Hùng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Tinh chế và biến tính khoáng sét bằng HCL và Na2CO3 ở các nhiệt độ khác nhau, nghiên cứu khả năng hấp phụ của khoáng sét tự nhiên chưa được biến tính đối với kim loại nặng, nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ HCL và Na2CO3 đến khả năng hấp phụ của khoáng sét đã được biến tính, nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ HCL và Na2CO3 đến khả năng hấp phụ của khoáng sét đã được biến tính, ảnh hưởng của nhiệt độ nung mẫu của pH dung dịch và của thời gian