Khảo sát phương pháp xử lí tăng khả năng hấp thu các ion kim loại nặng trong nước của khoáng bentonite Việt Nam : Đề tài NCKH. QT.03.13 - Ngô, Sĩ Lương (2017)
Phân tích thành phần khoáng và thành phần hoá học của mẫu bentonite nghiên cứu. Khảo sát phương pháp làm sạch và hoạt hoá bentonite bằng axit H2SO4 có nồng độ và điều kiện thích hợp để làm tăng khả năng hấp thu các ion kim loại nặng trong nước. Khảo sát khả năng hấp thu của bentonite sau khi xử lý và so sánh với khả năng hấp thu của bentonite nguyên khai chưa xử lý