Văn bản quy phạm pháp luật của tổ chức thương mại thế giới liên quan đến giáo dục đại học: cơ hội và thách thức đối với Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế - Nguyễn, Thị Anh Thu (H. : ĐHQGHN, 2017)
Trình bày Hiệp định chung về Thương mại Dịch vụ và giáo dục, phạm vi áp dụng và cơ cấu cũng như những ảnh hưởng của nó đối với giáo dục. Khái quát về hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, về lịch sử phát triển và chính sách quốc gia trong lĩnh vực này. Đi sâu khảo sát những tác động của Hiệp định chung về Thương mại Dịch vụ đối với giáo dục đại học Việt Nam trong quá trình hội nhập, nêu những cơ hội và thách thức đối với giáo dục đại học Việt Nam khi thực hiện Hiệp định, tham gia vào tự do hoá thương mại dịch vụ trong tiến trình hội nhập. Đề tài nhấn mạnh vấn đề quan trọng nhất là việc cải tổ hệ thống luật pháp nhằm thích ứng được với những thay đổi của bối cảnh mới