Chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ với Nga và Trung Quốc trong thập niên 1990 - Nguyễn, Thị Thanh Thủy (H. : ĐHQGHN, 2017)
Đề tài nghiên cứu vai trò của Mỹ trong cục diện thế giới mới sau sự sụp đổ của khối các nước XHCN ở Đông Âu và Liên Xô trong những năm 1990, thập kỷ đầu tiên sau chiến tranh Lạnh. Nghiên cứu một cách cơ bản và tổng thể về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ với liên bang Nga và Trung Quốc . Nghiên cứu ảnh hưởng của chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ trong quan hệ với Nga và Trung Quốc, đặc biệt là vấn đề kiểm soát vũ trang, giải trừ quân bị, an ninh, chính sách kinh tế và thương mại