Vài nét về Phật giáo Chămpa - Bá, Trung Phụ (Tạp chí Nghiên cứu Tôn giáo, 2017)
Đức Phật nhập cõi Niết Bàn vào khoảng năm 480 TCN và đạo lí của Ngài bắt đầu được truyền bá trong vùng lưu vực sông Hằng. Từ thế kỉ III đến thế kỉ II TCN, đạo Phật đã thịnh hành khắp Ấn Độ. Việc truyền bá Phật giáo được đẩy mạnh dưới thời vua A Dục (Asoka), một nhà vua mộ đạo và dưới thời của Hoàng tử Krishna…