Nhìn lại tiến trình thống nhất Phật giáo Việt Nam trong thế kỉ XX - Nguyễn, Đại Đồng (Tạp chí Nghiên cứu Tôn giáo, 2017)
Ý tưởng thành lập Phật giáo Tổng hội -- Các tổ chức hệ phái khác nhau thành lập và nguyện vọng thống nhất Phật giáo –- Thống nhất các tổ chức Phật giáo ở các miền -- Thống nhất Phật giáo Việt Nam lần thứ 1 -- Thống nhất Phật giáo từ tháng 7/1954-4/1975 --Muôn sông đều chảy về biển lớn