Ảnh hưởng "Tâm" trong Phật giáo đối với văn hoá tinh thần của người Việt Nam hiện nay - Ngô, Thị Lan Anh (Tạp chí Nghiên cứu Tôn giáo, 2017)
Phật giáo du nhập vào Việt Nam từ khoảng những năm đầu Công nguyên và trở thành một trong những tôn giáo lớn ở nước ta. Phật giáo đi vào đời sống của người Việt Nam như một yếu tố không thể bỏ qua khi nghiên cứu về các vấn đề lịch sử, tư tưởng, văn hóa, đạo đức…của dân tộc…