Nghiên cứu và ứng dụng các giá trị văn hóa Phật giáo trong xã hội Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Hồng Dương (Tạp chí Nghiên cứu Tôn giáo, 2017)
Phật giáo thời đại Đinh – Tiền Lê – Lý – Trần, nhất là thời đại Lý – Trần, đã để lại cho cho lịch sử dân tộc ta những bài học quý giá về việc nhà nước phong kiến nghiên cứu và ứng dụng các giá trị văn hóa Phật giáo vào xây dựng và phát triển...