Đóng góp của Phật giáo miền Bắc với sự nghiệp giải phóng dân tộc nửa đầu thế kỉ XX - Lê, Tâm Đắc (2017)
Trước khi đề cập đến những đóng góp cụ thể của Phật giáo Miền Bắc đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc nửa đầu thế kỷ XX, cần bàn lại 2 vấn đề có tính chất lý luận liên quan đến nội dung này. Tóm lại, trong điều kiện của chính quyền thực dân, của phong trào đấu tranh yêu nước và cách mạng đương thời, Phật giáo Miến Bắc đã có nhiều đóng góp thực sự cho sự nghiệp giiar phóng dân tộc trước, trong và sau cách mạng thàng Tám năm 1945