Sự phát triển của Nho giáo thời kì Lý - Trần - Doãn, Chính (Tạp chí Triết học, 2017)
Làm rõ quá trình phát triển của Nho giáo với tư cách học thuyết chính trị - đạo đức trong thời kì Lý - Trần. Đưa ra luận giải: Những điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội và văn hóa, giáo dục ở thời Lý - Trần; Quan niệm của vua, quan thời Lý - Trần về đạo trị nước, yêu dân của Nho giáo; Tư tưởng về “Trời” và “mệnh Trời” của Hán Nho và ảnh hưởng của nó trong đời sống xã hội Việt Nam thời Lý - Trần…