Lịch trình Phật giáo xứ Đông và Hải Phòng - Ngô, Đăng Lợi (2017)
Xứ Đông là tên thường gọi của tỉnh Hải Dương xưa (bao gồm cả Hải Phòng và một phần tỉnh Quảng Ninh ngày nay)., do vị trí ở phía đông kinh đô Thăng Long, một trong bốn trấn chính Đông, Đoài, Nam, Bắc, cũng là tên gọi thường để chỉ bốn trấn Kinh Bắc, Sơn Nam (Thượng, Hạ) và Hải Dương bao quanh bảo vệ trực tiếp kinh thành. Trong bài viết này trình bày Xứ Đông, nơi lưu dấu tích Phật giáo đầu tiên của nước ta thời Hùng Vương dựng nước. Xứ Đông thời Phật giáo thịnh hành.