Nghiên cứu phân vùng cảnh quan lãnh thổ Việt Nam - Lào với sự trợ giúp của công nghệ viễn thám và hệ thông tin địa lí - Nguyễn, Cao Huần (2017)
Xây dựng bản đồ phân vùng cảnh quan lãnh thổ Việt – Lào tỷ lệ 1/3.000.000 với sự hỗ trợ của phân tích ảnh vệ tinh và GIS với các căn cứ khoa học và thực tiễn phục vụ trong phát triển kinh tế, sử dụng và bảo vệ tài nguyên theo vùng lãnh thổ của hai nước trong quá trình hội nhập khu vực. Từ mục tiêu nghiên cứu trên, đề tài đạt được một số kết quả sau: Xây dựng cơ sở lý luận khoa học về phân vùng cảnh quan cho lãnh thổ Việt – Lào (Nguyên tắc, phương pháp, hệ thống phân vị phân vùng cảnh quan đất liền và biển đảo ven bờ); Phân tích đặc điểm điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên lãnh thổ Việt – Lào; Phân vùng cảnh quan lãnh thổ Việt – Lào tỉ lệ 1/3.000.000 (phần đất liền và biển – đảo ven bờ đến độ sâu 30 mét nước); Ứng dụng kết quả phân vùng cảnh quan trong việc định hướng sử dụng các miền/á miền cảnh quan và phục vụ quản lý tổng hợp đới bờ duyên hải bắc Trung bộ Việt Nam