Một vài suy nghĩ về Phật giáo Thăng Long thời Lý - Nguyễn, Hùng Hậu (2017)
Triều lý kéo dài từ năm 1010 đến năm 1225, tồn tại 215 năm, là triều đại tồn tại lâu và dài nhất trong lịch sử phong kiến Việt Nam: triều đại đầu tiên và duy nhất trong lịch sử khi quân xâm lược nước ta, đã bị Lý Thường Kiệt chủ động đem quân đánh úp tơi bời trên chính mảnh đất của kẻ địch xâm lược; triều đại lấy quốc hiệu nước ta là Đại Việt. Phật giáo phát triển đến đỉnh cao với nhiều tông phái và nhiều thiền sư uyên thâm lỗi lạc: là một trong những triều đại huy hoàng chói lọi nhất trong lịch sử nước nhà…