Nghiên cứu xây dựng một quy trình đào tạo giáo viên THPT chất lượng cao trong trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực : Đề tài NCKH. QG.01.15 - Nguyễn, Thị Mỹ Lộc (H. : ĐHQGHN, 2017)
Tổng quan về các mô hình và quy trình đào tạo giáo viên trên thế giới và ở Việt Nam. Xây dựng cơ sở lý luận về giáo viên chất lượng cao. Xây dựng cơ sở lý luận và thực tiễn cho việc hình thành mô hình và quy trình đào tạo giáo viên THPT chất lượng cao trong đại học đa ngành, đa lĩnh vực. Đánh giá kết quả triển khai bước đầu mô hình và quy trình đào tạo giáo viên chất lượng cao ở Đại học Quốc gia Hà Nội