Nghiên cứu phương pháp dạy - học các môn lý thuyết thuộc chương trình đào tạo cử nhân ngoại ngữ theo quan điểm lấy người học làm trung tâm : Đề tài NCKH. QG.97.02 - Nguyễn, Hòa (H. : ĐHQGHN, 2017)
Đề tài nghiên cứu phương pháp dạy học và xây dựng sơ đồ bài giảng cho Bộ môn phân tích diễn ngôn dùng cho sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Anh-Mỹ.