Tam giáo đồng nguyên thời Lý, Trần: Một giá trị đặc sắc của nền chính trị Việt Nam truyền thống - Nguyễn, Hoài Văn (Tạp chí Lý luận Chính trị, 2017)
Ở Việt Nam, tam giáo đồng nguyên – sự cùng tồn tại và hòa hợp lẫn nhau của ba tôn giáo là Phật, Đạo, Nho – là một thực tế lịch sử xã hội. Tam giáo đồng nguyên đã tồn tại ở nước ta cho đến thế kỷ 17-18, nhưng tam giáo đồng nguyên thời Lý – Trần lại có những đặc điểm riêng…