Lý luận phân tích diễn ngôn và dạy viết tiểu luận cho người Việt : Đề tài NCKH. QG.02.24 - Nguyễn, Hoà (H. : ĐHQGHN, 2017)
Xây dựng hệ thống lý luận phân tích diễn ngôn (PTDN) trên các mặt cơ bản của diễn ngôn, xây dựng hệ phương pháp nghiên cứu diễn ngôn nhằm tiến tới một mô hình khả thi cho việc PTDN, xem xét vai trò của chu cảnh với PTDN. Nghiên cứu khả năng ứng dụng lý luận PTDN vào việc giảng dạy tiếng Anh như biên soạn giáo trình, thực hiện các kỹ năng giảng dạy trên căn cứ PTDN. Đồng thời xây dựng mô hình dạy viết tiểu luận dựa trên khung lý luận PTDN