Tư tưởng yêu nước từ trung nghĩa sang duy tân cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX qua tác giả Phan Đình Phùng và Phan Bội Châu - Trần, Thị Cúc (2017)
Phân tích các điều kiện để chủ nghĩa yêu nước chuyển đổi từ tư tưởng trung nghĩa sang tư tưởng duy tân trong văn thơ cuối thế kỷXIX-đầu thế kỷXX. Nghiên cứu sự vận động tư tưởng yêu nước từ trung nghĩa sang duy tân cuối thế kỷ XIX -đầu thế kỷ XX qua tác giả Phan Đình Phùng và Phan Bội Châu. Phân tích sự vận động trong quan niệm nghệ thuật và hình thức biểu hiện.