Hàn Quốc và Việt Nam, một cái nhìn lịch sử (Trích dịch) - Lee, Keun Yeup (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Trong cuốn Koryo-Sa (Lịch sử triều đại Koryo-Sa ở Hàn Quốc - từ năm 918 đến 1392 sau CN) có chi tiết liên quan đến Đông Dương (nay là Việt Nam). Cuốn sách có viết: "Đông Dương là một xứ sở lạc hậu, ở đó Vua và các thần dân của mình đều tắm gội cùng nhau."