Tục nhuộm răng đen - So sánh Việt Nam và Nhật Bản - Phan, Hải Linh (H. : ĐHQGHN, 2017)
Tục nhuộm răng đen đã từng là phong tục phổ biến gắn liền với cuộc sống lao động và quan niệm về vẻ đẹp của người Việt Nam và người Nhật Bản. Tuy nhiên ở mỗi nước thì phong tục này lại có những đặc trưng riêng. Tại Nhật Bản hiện nay thì phong tục này đã không còn nữa, còn ở nước ta các cụ già nhuộm răng đen đều đã ở độ tuổi 70...