Chiếu dời Đô - Nhận thức về sự hưng thịnh của một triều đại và tầm vóc phát triển của đất nước ( Kỷ niệm 990 năm Thăng Long) - Nguyễn, Văn Hồng (H. : ĐHQGHN, 2017)
Chiều dời đô do Lý Công Uẩn tự tay thảo luận đã chứng tỏ tài năng, nhận định sáng suốt của một ông vua thời đại, đồng thời cũng phản ánh tầm lớn lên của quốc gia dân tộc. Chiều dời đô như phản ảnh dự liệu, tầm nhìn chuẩn xác của vua khai sáng triều Lý về một triều đại, về thế phát triển lâu dài của một trung tâm của đất nước, dân tộc.