Giáo dục khoa cử Thời Lý. Một số điểm cần làm sáng tỏ - Nguyễn, Văn Thịnh (H. : ĐHQGHN, 2017)
Khoa cử thời Lý mở đầu lịch sử khoa cử Việt Nam. Tuy nhiên, tư liệu về chế đọ khoa cử thời này không nhiều, khó xác định rõ ràng diện mạo của nó. Số ít tư liệu này các nhà nghiên cứu lại hiểu khác nhau, vì vậy diện mạo ấy lại thêm phần mơ hồ. Bài viết nêu thêm một số điểm liên quan đến số lượng khoa thi, nội dung khoa thi ở thời Lý.