Áp dụng số phức trong giải một số bài toán sơ cấp - Lê, Thanh Hiền (2017)
Luận văn đã hệ thống hóa được các dạng bài tập đại số, tổ hợp lượng giác được giải bằng phương pháp số phức đồng thời nắm được một số kỹ thuật liên quan. Luận văn đã tạo được một đề tài phù hợp cho việc giảng dạy, bồi dưỡng học sinh trung học phổ thông. Đề tài góp phần thiết thực cho việc dạy các chuyên đề toán trong trường trung học phổ thông, đem lại niềm đan mê sáng tạo trong việc dạy và học toán. Luận văn có sử dụng công thức Moivre là một trong những công thức thú vị và là nền tảng cho một loạt công thức quan trọng khác sau này như phép lũy thừa, khai căn số phức, công thức Ole. Xây dựng một giáo trình có tính hệ thống với thời lượng thu gọn, có thể dùng để giảng dạy về số phức và ứng dụng của số phức cho học sinh chuyên toán bậc trung học phổ thông.