Văn bia Sài Gòn : Đôi điều cần biết - Nguyễn, Thị Thanh Xuân (H. : ĐHQGHN, 2017)
Tuy vẫn giữ những nét tương đồng vốn có của văn bia miền Bắc nhưng văn bia miền Nam còn có những nét khác biệt mà người ta không thể tìm thấy ỏ những vùng đất khác. Đó là sự khẳng định địa vị của người phụ nữ trong đời sống xã hội, sự khẳng định địa vị của những doanh nhân trong một nền kinh tế hàng hóa được hình thành trên cơ sở nền kinh tế nông nghiệp mở mà sản phẩm của nó đã trở thành hàng hóa.