Hiện tương ""phụ canh"" ở Thái Bình qua tư liệu địa bạ năm 1805 - Phan, Phương Thảo (H. : ĐHQGHN, 2017)
"Phụ canh" là thuật ngữ dùng trong các địa bạ cổ để chỉ ruộng đất trên địa phận của làng xã này nhưng do người của làng xã khác sở hữu và canh tác. Bài viết nêu tình hình "phụ canh" của 5 huyện ở Thái Bình qua tư liệu địa bạ năm 1805 nhằm giải thích một số đặc điểm của chế độ sở hữu ruộng đất, đặc biệt để thấy được mối quan hệ bên trong, bên ngoài giữa các làng xã Việt Nam cổ truyền.